Xu hướng sử dụng Alipay Wechat hiện nay

Trung Quốc là một quốc gia tỷ dân và để đáp ứng nhu cầu thường ngày các kênh giao dịch trực tuyến rất phát triển. Tại đây nổi lên một số kênh thanh toán trực tuyến được mọi người sử dụng rộng rãi như Alipay, wechat. Tuy nhiên cùng với tốc độ phát triển của xã hội cũng như thay đổi trong thói quen người sử dụng mà xu hướng sử dụng nó cũng thay đổi theo. Dưới bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xu hướng sử dụng Alipay Wechat hiện nay nhé.

Tìm hiểu về xu hướng sử dụng Alipay, Wechat hiện nay

Cả Alipay và Wechat thực chất là những kênh điện tử hỗ trợ người dùng trong những trường hợp khác nhau. Đây là hai ứng dụng được sử dụng rộng rãi và chiếm phần lớn tỷ lệ người dùng tại đất nước tỷ dân này.

Alipay

Alipay được sản xuất và sáng lập bởi tập đoàn Alibaba vào năm 2004 và nhanh chóng được người dùng sử dụng rộng rãi.

Alipay hỗ trợ khách hàng với nhiều tiện ích hấp dẫn, tối ưu hóa trong việc không sử dụng tiền mặt. Khi sử dụng ứng dụng này người dùng có thể thoải mái thanh toán các hóa đơn như tiền điện nước, đặt taxi, hóa đơn khách sạn, đi siêu thị, ăn uống, xem phim, đặt vé máy bay…Alipay còn hợp tác với một số kênh mua bán thương mại điện tử như Taobao, Tmail, 1688… để hỗ trợ khách hàng có thể thanh toán trực tiếp hóa đơn mua hàng.

Ứng dụng Alipay tích hợp nhiều tính năng sử dụng

Alipay còn thuyết phục ngưởi sử dụng hơn nữa khi cho phép chuyển tiền trong hệ thống Alpay và những ngân hàng tại Trung Quốc có liên kết với ứng dụng này.

Với nhiều tiện ích sử dụng thực sự Alipay là một ứng dụng đáng để dùng và chắc chắn ứng dụng này sẽ còn được phát triển, nâng cao hơn nữa để phục vụ tốt hơn người sử dụng.

Wechat

Thì đây là một ứng dụng được tạo ra tại Trung tâm Nghiên cứu và Dự án của Tencent ở Quảng Châu vào tháng 10/2010. Và cũng nhanh chóng được người dân trên đất nước tỷ dân sử dụng.

Wachat một ứng dụng chiếm phần lớn thị phần tại Trung Quốc

Wechat hỗ trợ người sử dụng trao đổi thông tin qua tin nhắn,video, ảnh, văn bản. Bên cạnh đó một số tính năng nổi bật của Wechat nữa như là mua thể game, đặt lịch hẹn, thanh toán hóa đơn, đặt taxi…Có thể nói Wechat là một ứng dụng tích hợp được rất nhiều những tính năng từ những ứng dụng khác.

Wechat hầu như tích hợp với nhiều phần mềm phổ biến hiện nay như Android, iOS và cả Symbian hay Windows Phone. Nên người dùng có thể thoải mái sử dụng mà không cần phải băn khoăn điện thoại mình dùng hệ điều hành nào.

Cả Alipay và Wechat đều được đanh giá là hai ứng dụng nhận được sự tin cậy lớn của người dùng và chiếm một thị phần rất lớn tại đất nước tỷ dân.

Xu hướng sử dụng Alipay Wechat hiện nay

Số liệu thống kê hàng năm đều cho thấy người sử dụng Alipay và Wechat đều không ngừng tăng. Nhiều nhận định cho biết nếu cứ theo tốc độ phát triển về kinh tế, xã hội, dân số…của Trung Quốc như hiện nay thì hai ứng dụng này sẽ có thế nuốt chửng những ứng dụng khác trên thị trường Trung Quốc.

Cả Alibaba và Tencent đều luôn cố gắng nghiên cứu, phát triển và thay đổi từ tính năng sử dụng đến giao diện để thu hút và thuận tiện hơn cho mỗi khách hàng sử dụng.

Hiện nay tại hầu hết các quán ăn, khách sạn, hệ thống taxi…của Trung Quốc đều hạn chế thanh toán bằng tiền mặt mà tất cả các hóa đơn đều được thanh toán quan ví điện tử hay quét mã QR. Vậy nên không khó để dự đoán Alipay và Wechat còn rất phát triển hơn nữa.

Trung Quốc những năm gần đây đã chứng tỏ sức mạnh của mình trong khu vực và thế giới vậy nên hai ứng dụng này không chỉ thu hút người dân trong nước sử dụng mà còn được ưu chuộng bởi người nước ngoài. Để họ có thể đăng ký sử dụng thì chỉ cần làm theo hướng dẫn theo định.

Xu hướng sử dụng Alipay Wechat hiện nay thực sự đã đạt một tỷ lệ rất cao và không ngừng tăng hơn nữa trong những năm sắp tới.

Trên đây là những thông tin về xu hướng sử dụng Alipay Wechat mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin bổ ích.