Top 7 câu hỏi thanh toán hộ Alipay bạn cần biết

 

Những điều cần biết về thanh toán hộ Alipay:

Khi bạn muốn mua hàng trên Taobao, Tmall, 1688,...yêu cầu bạn phải có tài khoản Alipay để thanh toán, hoặc ủy quền để đơn vị vận chuyển thanh toán hộ cho đơn hàng của bạn. 

Bạn có thể thanh toán qua Visa nhưng phí chuyển đổi ngoại tệ cao và không phải shop nào cũng đồng ý cho bạn thanh toán qua Visa ngân hàng.

Điều quan trọng là, để mở một tài khoản Alipay và để có thể thanh toán được bạn phải xác thực tài khoản rất phức tạp và để duy trì được tài khoản ví Alipay cũng rất là phức tạp. Vì vậy, rất nhiều người đã sử dụng đến dịch vụ thanh toán hộ Alipay qua đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa.

Hạn mức thanh toán hộ Alipay là bao nhiêu?

Bản chất thanh toán hộ là đơn vị vận chuyển bạn ủy thác sẽ thanh toán cho bạn, nên bạn không cần quan tâm tới hạn mức thanh toán hộ. Bạn chỉ cần nắm 1 ngày, Alipay của bạn uỷ quyền tối đa 10 lệnh và 1 ngày sử dụng không quá 1 vạn là được.

Alipay bị khoá có thanh toán hộ được nữa không?

Câu trả lời là: Không. Và nếu đã liên kết Taobao, 1688 với Alipay thì thường Alipay bị khoá, bạn cũng không đăng nhập vào Taobao được nữa.
 

Khoá có nhiều loại khoá:  Khoá 24h và khoá vĩnh viễn. Và khi đã khoá, hệ thống đều có thông báo cụ thể. Việc của bạn là đọc kỹ thông báo. Dùng google dịch để hiểu rõ thông báo đó là gì. 

Nếu khoá 24h, có thể bạn đã thực hiện cùng lúc nhiều giao dịch nên hệ thống tạm khoá để đảm bảo tài khoản của bạn không bị hack. Nếu khoá lâu hơn, bạn sẽ cần gọi điện lên Alipay và làm theo hướng dẫn.
Trường hợp bị khóa cũng có thể do hết bạn mưc tiêu, do đăng nhập nhiều thiết bị khác nhau, nhiều mạng khác nhau. Hoặc do có giao dịch mua hàng đáng nghi ngờ. Cách tốt nhất là chỉ đăng nhập ở một thiết bị, không mua hàng ở những website cấm.

Nút Thanh Toán Hộ không bấm vào được?

Việc nút thanh toán hộ khi tiến hàng thanh toán cho đơn hàng nhập hàng Trung Quốc không bấm được, không sử dụng được chức năng thanh toán hộ, là do bạn đang có mã khuyến mại. Bỏ mã khuyến mại đi là sẽ uỷ quyền thanh toán hộ được.
Hoặc do tài khoản Alipay của bạn mới tạo, chưa thiết lập mật khẩu thanh toán (6 chữ số) thì cũng không dùng được tính năng uỷ quyền.

Hoàn tiền Alipay

Khi bạn uỷ quyền cho bên đơn vị vận chuyển, thanh toán hộ thì tiền hoàn sẽ về tài khoản của đơn vị đó. Bạn cần chụp ảnh màn hình thông báo đã hoàn tiền và báo lại cho công ty bạn ủy quyền để họ kiểm tra.

Thông tin cần biết để đăng ký Alipay mà không bị khoá

Bạn không thể dùng chứng minh thư để có thể đăng ký Alipay và thanh toán hộ cho đơn hàng nhập hàng Trung Quốc được. Bạn bắt buộc phải có Hộ Chiếu. Chứng minh thư là để dùng nội địa Việt Nam. Hộ Chiếu là dùng quốc tế, vì Alipay là của Trung Quốc, nên phải dùng Hộ chiếu.
Dùng hộ chiếu của người khác để xác thực Alipay được không? Việt An không khuyến khích việc này. Nguyên tắc trùng tên hộ chiếu và thẻ ngân hàng và số điện thoại.

Sang Quảng Châu đánh hàng trực tiếp thì thanh toán hộ thế nào?

  • Khi bạn sang Quảng Châu nhập hàng Trung Quốc, bạn nhớ mang theo sim Việt Nam đi và nhớ bật chuyển vùng quốc tế cho sim Việt Nam.
  •  Sang đến chợ, bạn ưng cửa hàng nào, bạn cho đơn vị bạn ủy thác để họ có thể lên đơn, sau đó bạn chuyển khoản online tiền VNĐ cho công ty đó, khi nhận được số tiền bạn chuyển khoản, công ty vận chuyển sẽ chuyển khoản ngay cho shop của bạn.
  • Bạn không cần đem quá nhiều tiền mặt để đi mua hàng vì rủi ro mất và việc đổi tiền rất dễ bị dính tiền giả nếu không cẩn thận

Việt An chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ Thanh toán hộ qua Alipay vô cùng thuận lợi, bạn có thể mua bất cứ món hàng nào mà bạn thích và ưng ý thông qua tài khoản Alipay của Việt An, bạn chỉ cần chuyển tiền thông qua tài khoản ngân hàng, việc còn lại cứ để Việt An. Đồng thời chúng tôi còn cung cấp cho bạn cả dịch vụ vận chuyển, đàm phán mua hàng, giao hàng tận nơi nhà bạn. Quảng gánh lo lắng đi chúng tôi sẽ hỗ trợ dịch vụ mua hàng trọn gói từ A-Z. Giải pháp thanh toán hộ mà chúng tôi cung cấp qua Alipay an toàn tuyệt đối.

Trên đây là những giải đáp một số câu hỏi cho hình thức thanh toán hộ Alipay khi nhập hàng Trung Quốc. Mong rằng sẽ cung cấp thêm kiến thức cho bạn. Chúc bạn thành công!