Tiểu ngạch là gì? Chính ngạch là gì? Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nào nhanh hơn

1.Tiểu ngạch là gì ?
 
Tiểu ngạch là hình thức vận chuyển hàng hoá giữa các nước giáp biên giới với nhau, như Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào,  Việt Nam – Trung Quốc. Thường thì hàng hoá được vận chuyển bằng xe tải, đi bằng một con đường khác không đi qua cửa khẩu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, vận chuyển tiểu ngạch không phải là vận chuyển chui, hay làm lậu, vẫn là hình thức hợp pháp.
 
2.Nhập khẩu tiểu ngạch là gì?
 
Nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức mua bán, trao đổi hàng hóa giữa các công dân của hai nước có đường biên giới liền kề nhau. Tại Việt Nam, mua bán tiểu ngạch phổ biến tại các tỉnh gần cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam với Lào, Campuchia, Trung Quốc như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai. Hàng hóa trong nhập khẩu tiểu ngạch thường có giá trị nhỏ và phổ thông như giày dép, nông sản, quần áo,…
 
Vận chuyển tiểu ngạch có ưu điểm như sau:
 
Thủ tục khá đơn giản, chỉ cần tờ khai tiểu ngạch và chịu phí biên mậu.
Phí vận chuyển thường rẻ hơn so với nhập khẩu chính ngạch.
Thủ tục khai thuế và biểu phí thuế thấp hơn so với nhập khẩu chính ngạch do hàng hóa không phải đi qua cửa khẩu.
Tuy nhiên, vận chuyển tiểu ngạch cũng có nhiều nhược điểm bao gồm:
Tính ổn định kinh doanh rất thấp, không phù hợp với hàng hóa cao cấp, hàng hóa đặc biệt.
Giá trị giao dịch thấp (tối đa 2 triệu/người/ngày), chỉ phù hợp với người bán nhỏ lẻ.
Hàng hóa tiểu ngạch thường không có giấy tờ, hóa đơn thanh toán, hợp đồng ngoại thương. Vì vậy, rất dễ xảy ra tranh chấp về chất lượng, giá cả và các thỏa thuận khác.
Nếu hàng hóa phục vụ cho đơn hàng thương mại điện tử thường sẽ chịu nhiều rủi ro, bị kiểm soát và thu giữ bởi cơ quan quản lý thị trường do hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng, không có chứng từ, hóa đơn đỏ.
 
3.Chính ngạch là gì?
 
Cùng với tiểu ngạch, chính ngạch cũng được rất nhiều thương lái, doanh nghiệp lựa chọn,vì đây là một hình thức tương đối thuận lợi để buôn bán, giao dịch và thông thương với các quốc gia có đường biên giới giáp nước ta như Trung Quốc, Campuchia, Lào…
Buôn bán chính ngạch là cách các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, công ty của nước ta ký kết những hợp đồng kinh tế với các đối tác nước ngoài. Thông thường là các hiệp định do các quốc gia với nhau hoặc giữa quốc gia với các khu vực, tổ chức hay hiệp hội kinh tế trên thế giới tuân thủ các luật pháp quốc tế.
 
4.Nhập khẩu chính ngạch là gì?
 
 
Buôn bán chính ngạch là hình thức giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước  bằng hợp đồng ngoại thương với các đối tác nước ngoài theo Hiệp định đã được ký kết giữa các quốc gia với nhau, hoặc giữa quốc gia với các Khu vực, Tổ chức, Hiệp hội kinh tế trên thế giới theo thông lệ quốc tế.
 
Xuất nhập khẩu chính ngạch là con đường giao thương quốc tế thông qua cửa khẩu, thường hướng đến số lượng hàng hóa lớn. Hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch thường bị kiểm soát chặt chẽ hơn về các tiêu chí như: chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, mục hàng hóa cho phép nhập khẩu theo quy định,… bởi các cơ quan chuyên ngành.
 
Vì vậy, nhập khẩu chính ngạch thường mất nhiều thời gian hơn đường tiểu ngạch. Ngoài ra, phương pháp giao thương chính ngạch còn có nhiều nhược điểm như:
 
Thủ tục khá phức tạp và phải được hoàn tất thông quan mới nhận được hàng.
Chi phí cao: Mức phí hải quan, thuế suất xuất nhập khẩu cao hơn con đường tiểu ngạch và các chi phí phát sinh khác.
Hàng hóa bị kiểm soát chặt chẽ, khó thông quan hơn.
 
Dù là tiểu ngạch hay chính ngạch đều cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Sau khi đọc được đến đây, có lẽ bạn cũng đã chọn được cho mình 1 hình thức vận chuyển cụ thể? Thế nhưng làm sao để đảm bảo chất lượng và an toàn cho hàng hóa hơn?
 
Bạn nên lựa chọn những công ty vận chuyển trung gian làm công việc đó. Thế đâu là lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi tin chắc rằng Việt An Logistics có thể làm tốt được yêu cầu của khách hàng một cách toàn diện nhất
 
VIỆT AN Logistics- đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam
 
Công ty TNHH Việt An Logistics là công ty chuyên đổi tiền tệ, nạp tiền Alipay, Chuyển tiền Wechat, thanh toán hộ taobao, 1688, tmall… hàng đầu tại TPHCM. Khách hàng nhận được nhiều ưu đãi khi đổi tiền số lượng lớn. Ngoài dịch vụ đổi tệ, công ty còn có các dịch vụ khách như vận chuyển hàng quảng châu, mua hộ taobao, 1688, tmall, alibaba vận chuyển về Việt Nam. Nhận ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

• Nhận đặt hàng Quảng Châu uy tín, giá tốt trên taobao.com, alibaba.com, 1688.com,...

• Vận chuyển hàng Quảng Châu cực nhanh, an toàn, hiệu quả.

• Chuyên đổi tiền Việt Nam sang Nhân Dân Tệ.

• Nhận chuyển tiền, gửi tiền, thanh toán hộ cho đối tác Trung Quốc nhanh chóng, tiện lợi.

• ​Luôn cam kết giá rẻ nhất thị trường.

Tại đây, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng cùng với chi phí giá cả hợp lí. Trước sự lựa chọn uy tín và chất lượng tốt, tại sao không tìm đến chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi, nhân viên CSKH sẽ tư vấn các bạn tận tình nhất!