Taobao, Tmall, 1688 - Những điều bạn chưa biết

Nói đến mua hàng online thì không thể không nhắc tới Taobao, Tmall, 1688, 3 website luôn đứng đầu trong trong các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc. Lý do là chúng phát triển và mở rộng rất lớn, chuyên cung cấp đầy đủ các mặt hàng, mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt.

3 website thương mại điện tử bán hàng lớn nhất Trung Quốc - Những điều bạn chưa biết:

- Taobao là trang bán lẻ hàng Trung Quốc lớn nhất nhì thế giới. Hàng hóa ở đây cực kỳ đa dạng, luôn cập nhập mẫu mới. Đặc biệt, với Taobao bạn vẫn có thể order dù chỉ một sản phẩm.

- 1688 khác với Taobao ở chỗ trang này chuyên bán sỉ số lượng lớn. Có một số shop họ chỉ cho phép bạn đặt hàng với số lượng đạt ở mức tối thiểu ví dụ 1000 cái, hoặc nhiều hơn thế. Nhưng vẫn có một số shop chỉ yêu cầu bạn đặt > 2 sản phẩm.

- Tmall, điểm khác biệt lớn nhất của Tmall là nơi đây chuyên bán hàng chất lượng, hàng thương hiệu nổi tiếng của nhiều nước trên thế giới với chất lượng đạt chuẩn và giá thành tốt.

 

Hàng hóa đa dạng, giá thành rẻ

Hầu hết các website thương mại điện tử Trung Quốc đều cung cấp đa dạng các mặt hàng hóa, từ đồ dùng phổ biến cho tới hàng hiếm khó tìm. Bên cạnh đó, chúng còn cập nhật mẫu mã, xu hướng nhanh chóng, kịp thời, mang lại những nguồn hàng tiềm năng cho các chủ shop, doanh nghiệp.

 

Thu phí ship nội địa

Phí ship nội địa là khoản phí người mua hàng phải trả khi nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa từ kho của họ đến địa chỉ bạn cung cấp. Phí này tùy thuộc vào khoảng cách xa gần, hoặc số lượng hàng hóa mà bạn mua họ sẽ có quy định riêng. Ví dụ, ở Taobao, họ sẽ miễn phí tiền ship nội địa nếu khách mua số lượng lớn.

Nhưng ở 1688, bạn vẫn bị thu phí ship nội địa mặc dù order số lượng lớn. Bởi giá sản phẩm họ bán cho bạn là giá gốc nên tiền phí người mua sẽ phải chịu.

Muốn biết phí ship nội địa cao hay thấp, cụ thể là bao nhiêu. Bạn cần điền thông tin sản phẩm và địa chỉ cung cấp, sau đó đi đến bước thanh toán mới biết được tiền ship như thế nào.

Có thể thương lượng giá khi giao dịch

Trên 1688, Taobao, Tmall bạn vẫn có thể thương lượng với bất kỳ shop nào. Tuy nhiên, chỉ nên thương lượng khi giá thành quá cao, hoặc mua hàng với số lượng lớn. 

Đối với một số shop thu phí ship nội địa quá cao, bạn cũng có thể yêu cầu họ giảm xuống để tiết kiệm chi phí.

Giao diện bằng ngôn ngữ Trung Quốc

Là sàn TMĐT của Trung Quốc thì đương nhiên toàn bộ giao diện sử dụng đều là ngôn ngữ tiếng Trung. Nếu bạn cần dịch sang tiếng Việt, hãy dùng máy tính để dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt. Việc dịch sang tiếng Việt sẽ giúp bạn hiểu thêm về thông tin sản phẩm, bình luận, đánh giá chính xác về sản phẩm đó.

 

Một sản phẩm bán nhiều website, nhiều shop và nhiều giá khác nhau

Bạn có thể sẽ bất ngờ vì cùng 1 sản phẩm nhưng chúng được bán ở nhiều shop khác nhau tại 1 web, và có thể được bán ở 3 website, và mỗi website sẽ có một giá khác nhau.

Thông thường, 1688 sẽ có mức giá thấp nhất, tiếp theo đó là Taobao và giá cao nhất sẽ nằm ở sản Tmall.

Do vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Cùng một mặt hàng có nhiều giá khác nhau cũng có thể giá đó chỉ áp dụng cho phụ kiện đi kèm hoặc sản phẩm bán lẻ.

Không phải shop nào cũng uy tín

Chính vì Taobao, Tmall, 1688 có quá nhiều shop bán, nên không phải shop nào cũng có độ uy tín. Do vậy, trước khi tiến hành giao dịch, hãy tìm hiểu thật kỹ về shop, bình luận ở cuối bài viết và sản phẩm. Việc tìm shop uy tín cũng giúp bạn có được đánh giá tốt từ cửa hàng. 

Tùy theo loại sản phẩm bạn chọn, dựa vào những thông tin của NCC bạn có thể đánh giá mức độ tin cậy cũng như dịch vụ từ những bản xếp hạng. Biểu tượng xếp hạng được sắp xếp theo thứ tự từ huy hiệu, kim cương và vương miện vàng. Shop nào có số lượng vương miện càng lớn thì độ uy tín càng cao.

 

Chưa hỗ trợ ship hàng về Việt Nam

Mặc dù độ phủ sóng lớn toàn thế giới nhưng Tmall 1688 và Taobao vẫn chưa hỗ trợ ship hàng về Việt Nam cho khách mua. Hầu hết chỉ nhận ship nội địa. Nếu ship hàng về Việt Nam thông qua nhà cung cấp bên đó, họ sẽ nhờ một đơn vị vận chuyển ngoài, và thường thì chi phí cao, hàng về không đảm bảo.

Do vậy, nếu bạn muốn ship hàng Taobao,1688 hay Tmall về Việt Nam an toàn, đảm bảo, vui lòng liên hệ với nhân viên Việt An qua hotline: 0815881688 

Việt Nam Logistics – Nhận order ship hàng Taobao Tmall 1688

Việt An là một trong những công ty chuyên order hàng Trung Quốc tại các website thương mại điện tử như Taobao Tmall 1688. Khi sử dụng dịch vụ của công ty, Việt An sẽ hỗ trợ khách hàng những điều cụ thể sau:

- Giữ nguyên giá website khi mua sản phẩm. Khách chỉ cần lấy giá website*tỷ giá tại thời điểm mua.

- Mua theo đơn yêu cầu của khách, đảm bảo đúng chất lượng, kích thước, đủ số lượng.

- Có hỗ trợ giao dịch, thương lượng giá với nhà cung cấp nếu người mua có nhu cầu.

- Phí vận chuyển tính theo cân nặng hoặc đo kích thước hàng hóa. Hàng càng nặng, càng nhiều thì cước phí càng được ưu đãi.

- Phí mua hộ chỉ từ 1% so với tổng giá trị đơn hàng.

- Thời gian hàng về Việt Nam nhanh chóng, dao động từ 3 - 5 ngày nếu đơn ở Hà Nội, và 7-10 ngày nếu đơn về TPHCM.

- Cam kết hàng về an toàn, giao cho khách tại nhà, hoặc khách đến nhận hàng tại kho.

Vui lòng liên hệ với nhân viên Việt An qua những hình thức sau để được hỗ trợ nhập hàng Quảng Châu, order hàng trên Taobao Tmall 1688.

Trên đây là một số điều có thể bạn chưa biết về website Tmall 1688 hay Taobao. Những thông tin Việt An gợi ý trên hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc tại những web này bạn cần tham khảo thêm những thông tin nêu trên để việc nhập hàng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Công ty Việt An – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: 

Kho Đông Hưng: 广西省防城港市东兴市东兴镇北郊路2巷35号

Kho Quảng Châu: 广东省 广州市 荔湾区 石围塘街道 西窖口大街40号8仓号

Kho Hà Nội: Thúy Lĩnh Hoàng Mai

Kho Sài Gòn: 435/6 Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10, TPHCM.