Phí nội địa Trung Quốc là gì?

Thông tin về phí nội địa Trung Quốc

Là đơn vị chuyên order, vận chuyển hàng Trung Quốc, chúng tôi đã gặp hàng nghìn khách hàng, không ít trường hợp còn thắc mắc, chưa rõ về phí ship nội địa Trung Quốc là gì?

Đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm làm dịch vụ order hàng Quảng Châu chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để quý khách có thể dự đoán trước được khoản phí mà mình sẽ phải tri trả trong quá trình nhập hàng.

Phí nội địa Trung Quốc là gì? Là phí chuyển hàng từ shop bạn mua đến kho của Việt An Logistics tại Quảng Châu. Phí cao hay thấp còn tùy thuộc vào kinh nghiệm chọn shop trên các sàn TMĐT. Khi đặt hàng trên Taobao, Tmall, 1688,...bạn nên mua cùng 1 shop càng nhiều càng tốt, không nên chọn các món hàng miễn phí nội địa, bởi các sản phẩm đó thường đã tính cả phí nội địa vào trong sản phẩm.

Cách tính phí nội địa Trung Quốc

Dưới đây Việt An Logistics sẽ cung cấp cho các bạn cách tính phí nội địa Trung Quốc khi bạn đặt hàng trên các trang mua bán trực tuyến như Taobao, Tmall, 1688.

Phí nội địa khi mua hàng trên Taobao

  • Khoảng 80% các shop trên Taobao sẽ có chính sách miễn phí vận chuyển cho bạn
  • Còn 20% các shop sẽ tính phí nội địa, nhưng cũng chỉ giao động từ 4 tệ đến 15 tệ
  • Nếu bạn đặt hàng với số lượng lớn thì hầu như các shop sẽ miễn phí nội địa cho bạn. Còn nếu không phí nội địa sẽ được tính theo sản phẩm, dao động từ 0.1 đến 1 tệ. Một con số rất nhỏ
  • Đối với những mặt hàng có trọng lượng nhẹ như quần áo, túi xách, đồ dùng học tập, phụ kiện… nếu mua số lượng trên 100 thì sẽ được miến phí nội địa.
  • Đối với hàng hóa có trọng lượng lớn thì Taobao sẽ tính theo kg. Mức phí sẽ là 6-10 tệ cho 1 kg đầu, các kg tiếp theo từ 2-4 tệ.

Có thể nói Taobao hỗ trợ tối đa người mua hàng với mức tính phí nội địa cạnh tranh nhất thị trường. Điều đó đã khuyến khích nhiều người dân Trung Quốc đặt và mua hàng trên trang mua bán trực tuyến này.

Phí nội địa khi mua hàng trên Tmall

Phí nội địa khi mua hàng trên Tmall sẽ được tính tương tự như phí mua hàng trên Taobao. Tuy nhiên, các sản phẩm trên Tmall thiên đều về hàng thương hiệu, có giá thành cao, vì vậy đa số các nhà cung cấp trên Tmall sẽ miễn phí vận chuyển nội địa cho khách hàng.

Phí nội địa khi mua hàng trên 1688

Với đặc thù là trang thương mại bán sỉ, nên các sản phẩm được bán trên 1688 sẽ có lợi nhuận thấp hơn so với Taobao hay Tmall. Do đó, họ thường không hỗ trợ chi phí nội địa.

- Thực tế thì số lượng nhà cung cấp miễn phí vận chuyển nội địa Trung Quốc trên 1688 chỉ chiếm khoảng 1% mà thôi.
- Các nhà cung cấp còn lại sẽ tính phí vận chuyển nội địa theo kg. Thường thì 1 kg đầu sẽ có phí từ 6-10 tệ và các kg tiếp theo phí sẽ là 2-4 tệ.
Đối với những đơn hàng có số lượng trên 100 thì chủ shop sẽ miễn phí vận chuyển hay tính phí rất thấp để khuyến khích, hỗ trợ người mua hàng.

Trên đây là một số thông tin về phí ship nội địa Trung Quốc. Hy vọng với những kinh nghiệm được Việt An chia sẻ ở trên sẽ giúp quý khách có sự chuẩn bị tốt hơn cho những lần nhập hàng tiếp theo.

Mức chi phí hấp dẫn từ 1688.com

Đề thuận tiện hơn trong lúc mua bán hãy biết cách tính phí để lựa chọn nhà cung cấp có mức phí nội địa thấp nhất. Bởi có những trường hợp giá món hàng còn thấp hơn phí nội địa phải trả.

Trên đây là những thông tin về phí nội địa Trung Quốc, hy vọng các bạn đã có những thông tin cần thiết cho bản thân.