Những câu hỏi thường gặp nhất khi mua hàng trên Taobao cho người mới

Việc mua hàng trên Taobao dường như đã không còn quá lạ lẫm với nhiều người. Thế nhưng khi là một người bắt đầu vào "công cuộc" mua hàng trên Taobao thì hẳn là một thử thách. Ở bài viết này, Việt An Logistics sẽ tổng hợp và giải đáp các thắc mắc được cho là phổ biến nhất khi chúng tôi làm dịch vụ vận chuyển trung gian này. 

 

1. Làm sao để có thể order hàng Taobao?

Việc đầu tiên bạn cần làm là phải tạo ngay một tài khoản Taobao. Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản trên Taobao hãy xem hướng dẫn của chúng tôi tại đây.

2. Hàng Quảng Châu chỉ có trên Taobao?

Kì thực mà nói thì có nhiều các trang thương mại điện tử khác phổ biến như Tmall, 1688 nữa nhé! Ngoài Taobao ra bạn cũng có thể lên trên các trang thương mại điện tử khác nữa để mua hàng.

 

3. Làm sao để có thể tìm kiếm sản phẩm mà mình cần?

Đã có một cô khách siêu đáng yêu bên chúng tôi đã thắc mắc về điều này. Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề nan giải này là tìm kiếm bằng hình ảnh. Bạn có thể tìm kiếm bất kì sản phẩm nội địa Trung nào khi bạn có hình ảnh sản phẩm. Ví dụ nhưu là đi ngoài đường, bỗng dưng thấy "úi chà cô kia sao mặc chiếc váy xinh quá" bạn nhớ nhanh tay lấy chiếc điện thoại ra và chụp ngay chiếc váy đó. Phần còn lại hãy để Taobao tìm giúp bạn. Ngoài ra, các bạn có thể tìm kiếm thông qua công cụ google dịch "thần thánh", cứ chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Trung (giản thể) và combo 3 thao tác thần thánh copy paste và search là có thể tìm được món hàng bạn mong muốn. Còn cảm thấy khó khăn quá, thì cứ tiện tay inbox qua fanpage cho Việt An Logistics, nhân viên CSKH của chúng tôi sẽ giải quyết khâu tìm sản phẩm giúp bạn nhé!!!

 

4. Làm sao để lựa chọn được shop uy tín?

Việc này tương tự như việc bạn dùng shopee ở Việt Nam chúng ta thôi nè. Shopee có chế độ bình luận bằng hình ảnh và Taobao cũng thế. Bạn cứ việc nhấp vào sản phẩm và rồi xem hình ảnh sản phẩm một cách chân thật nhất thông qua phản hồi của khách hàng bên Trung. Cách này có thể áp dụng dễ dàng cho cả những "tiểu muội" hay "ca ca" không biết rõ về tiếng Trung đấy nhé (đừng coi thường tui á :v). Thông thường, đối với những bạn am hiểu sâu hơn thì hãy lựa chọn những shop có vương miện để mà "gửi phận" đó. Và cũng còn 1 cách cực kỳ là đơn giản hơn nữa, đó là nhanh tay inbox cho Việt An, chúng tôi sẽ tìm cho bạn nhưng shop được đánh giá chất lượng nhất nên bạn có thể yên tâm mua hàng.

 

5. Làm sao giảm giá thành sản phẩm thấp nhất?

Việc bạn mua số lượng lớn trên cùng một sản phẩm, điều này dễ dàng tạo điều kiện cho nhà cung cấp bán giá sỉ cho bạn, hơn thế nữa chi phí vận chuyển tính trên từng sản phẩm cũng sẽ giảm đi. Nếu bạn biết tiéng Trung hoặc tiếng Anh, ban có thể chat trực tiếp với nhà cung cấp. Còn nếu đặt hàng thông qua Việt An Logistics thì chúng tôi sẽ đảm bảo với bạn giá thấp nhất.

 

6. Phí nội địa Trung Quốc là gì? 

Phí nội địa này có nghĩa là chi phí vận chuyển hàng hóa từ kho của nhà cung cấp đến kho của Việt An Logistics bên Trung. Phần phí này thường sẽ do nhà cung cấp yêu cầu và được đội ngũ nhân viên chúng tôi thông báo lại với khách. (nếu khoảng cách gần nhau đa số phí này sẽ được free, còn những nơi xa kho thì sẽ bị tính phí)

 

7. Tại sao phí vận chuyển nhiều sản phẩm cùng shop lại thấp hơn khác shop?

Nếu bạn mua hàng với số lượng càng lớn thì shop sẽ tính theo giá bán sỉ nên phí vận chuyển một lần cho một shop sẽ thấp hơn khi bạn “nhặt” sản phẩm ở nhiều shop. Như vậy, tất yếu phí vận chuyển khác shop sẽ cao hơn cùng shop dù có số lượng sản phẩm bằng nhau.

 

8. Cụ thể, các bước mua hàng trên taobao ra sao?

Bước 1: Chọn hàng

Lựa chọn sản phẩm căn cứ vào sản phẩm bạn tìm kiếm, shop có uy tín hay không và chất lượng như thế nào. Sau khi chọn được những sản phẩm ưng ý thì bạn có thể bấm vào mua hàng

Bước 2: Mua hàng

Ở bước này, Nếu bạn có tài khoản ngân hàng thì bạn có thể thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp. Còn không thì bạn có thể liên hệ với công ty Việt An để nhờ thanh toán hộ. Thậm chí các bạn không cần phải lo về khâu chọn shop uy tín, Việt An sẽ trăn trở thay bạn. 

Bước 3: Thanh tóan và nhận hàng

Sau khi đặt hàng thành công, bạn có thể nhập địa chỉ kho của Việt An Logistics tại Trung Quốc để chúng tôi có thể vận chuyển hàng về Việt Nam cho bạn.

Thực sự quá đơn giản cho các bước giao dịch gói gọn trong 3 bước nhỉ. Chúng tôi hi vong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc order Taobao dễ dàng hơn. Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị trên Taobao cùng Việt An Logistics.