Mua hàng Taobao, cách dịch sang Tiếng Việt trên điện thoại và máy tính

Mua hàng Taobao, cách dịch sang Tiếng Việt trên điện thoại và máy tính

Là trang web có lượng người tiêu dùng quốc tế lớn, thế nhưng Taobao chỉ hỗ trợ tiếng Trung nên người tiêu dùng vẫn gặp rất nhiều trở ngại khi mua sắm hàng hóa. Và việc nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ dịch là điều cần thiết giúp bạn mua hàng một cách dễ dàng.

Mua hàng Taobao, cách dịch sang Tiếng Việt trên điện thoại và máy tính

Làm sao để xem Taobao bằng tiếng Việt?

Đối với điện thoại iphone/ipad: Bạn có thể sử dụng phần mềm Safari

Trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng dịch thuật của Microsoft có tên Microsoft Translator từ Apple App Store theo mô tả dưới đây.

Để sử dụng tính năng dịch trực tiếp của Microsoft Translator trên Safari, bạn bật nó lên ở phần tiện ích mở rộng. Cách thực hiện khá đơn giản, các bạn làm như sau: Mở trình duyệt Safari trên iPhone hoặc iPad > nhấn vào biểu tượng ô vuông có dấu mũi tên ở giữa cạnh dưới màn hình > vuốt sang phải màn hình và chọn mục thêm tiện ích mở rộng (biểu tượng dấu ba chấm). Tại đây kích hoạt Microsoft Translator, nhấn nút “Xong” ở góc trên bên phải màn hình để lưu.

Đến đây thì ngôn ngữ dịch mặc định theo ngôn ngữ máy bạn đang dùng, nhưng để lựa chọn hoặc thay đổi sang nhiều thứ tiếng khác, bạn cần thực hiện một số thao tác như sau: Mở Microsoft Translator. Tại giao diện chính của ứng dụng bạn mở Cài đặt nâng cáo ở góc phải bên dưới màn hình hiển thị > nhấn vào “Ngôn ngữ dịch Safari (Safari Translation Language)” và chọn ngôn ngữ theo mong muốn.

Sau khi hoàn tất các bước hướng dẫn ở trên, công việc cuối cùng của bạn là truy cập tới trang web cần dịch nội dung bằng trình duyệt Safari > nhấn vào biểu tượng ô vuông có mũi tên chỉ lên (ở giữa cạnh dưới màn hình) và chọn công cụ dịch Translator là xong.

Trên Android sử dụng trình duyệt Chrome

Với hệ điều hành android, bạn dùng google chorme để dịch sang Tiếng Việt. Cách dịch này khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Taobao là Chorme sẽ tự động gợi ý dịch sang tiếng Việt. Điều bạn cần làm là bấm chọn “Vietnamese” là tảng sẽ tự động chuyển sang tiếng Việt.

Dịch Taobao trên máy tính

Tương tự như cách sử dụng adroid, người dùng truy cập Taobao qua trình duyệt Chrome hoặc Cốc cốc trên máy tính. Tại đây, bên góc phải trên màn hình máy tính sẽ gợi ý bạn dịch nội dung, bạn chỉ cần bấm chọn là trang web sẽ tự động dịch ra những thông tin chi tiết nhất mà bạn đang muốn tìm kiếm.

Lưu ý khi sử dụng công cụ dịch Taobao

Có thể thấy tầm quan trọng của công cụ dịch taobao khi mua hàng là cực kỳ lớn. Tuy nhiên sử dụng các công cụ dịch taobao thông qua google, cốc cốc bạn cũng sẽ gặp một số trở ngại nhất định như:

Các câu văn được dịch không hoàn toàn đúng với ý nghĩa, đôi khi ngôn ngữ được dịch ra vẫn bị sai lệch. Nếu muốn biết chính xác ý nghĩa của câu, bạn nên dịch thông tin từ tiếng Trung sang tiếng Anh. Từ ngôn ngữ tiếng Anh bạn sẽ chuyển sang tiếng Việt để tìm được nội dung chính xác nhất.

Có thể thấy hiện tại taobao có dịch tiếng việt để sử dụng, song đây chỉ là những giải pháp tạm thời dành cho những người muốn đặt đơn hàng nhỏ về tiêu dùng và kinh doanh. Do đó, để đảm bảo thuận tiện trong việc nhập hàng về kinh doanh, bạn nên nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng Taobao chuyên nghiệp như Việt An Logistics.

Việt An hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm thông qua tiếng Việt một cách dễ dàng

Tìm kiếm sản phẩm Taobao bằng tiếng Việt tại Việt An Logistics

Là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, Việt An Logistics hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm bằng tiếng Việt một cách dễ dàng.

Cách tìm kiếm sản phẩm trên website Việt An cực kỳ đơn giản, khách hàng chỉ cần truy cập vào website tại địa chỉ: Ali33.vn Tại đây, bạn chỉ cần nhập thông tin sản phẩm bằng tiếng Việt là hệ thống sẽ tự động link sang những sản phẩm tương đương với từ khóa mà bạn đang tìm kiếm.

Ngoài việc hỗ trợ tìm kiếm hàng hóa bằng tiếng Việt, bạn có thể đặt hàng Taobao trực tiếp và tiến hành thanh toán đơn hàng một cách dễ dàng mà không cần biết tiếng Trung.

Hi vọng, những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua sắm.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về việc đặt hàng và vận chuyển hàng hóa Taobao về Việt Nam, Quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline: 0815881688 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.