Một cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg ở Việt Nam

Giải đáp| 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg ở Việt Nam

Khi nhập hàng Trung Quốc, chắc hẳn các chủ shop kinh doanh đều quan tâm đến khối lượng, cũng như cách quy đổi cân nặng từ Trung Quốc sang Việt Nam như thế nào. 

Đối với người Việt, 1 cân tương đương với 1 ký hàng hóa trong hình thức mua-bán, trao đổi. Tuy nhiên, sẽ không ít người mới bắt đầu kinh doanh còn đang lúng túng về cách thức quy đổi cân nặng. Liệu có sự khác biệt nào trong cách đo lường cân nặng giữa 2 quốc gia hay không? Hãy cùng Việt An Logistics tìm hiểu nhé! 

1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg ở Việt Nam?

Thời xưa có câu "kẻ tám lạng người nửa cân". Sau khi nghe câu này nhiều người bảo là sai bởi "kẻ năm lạng người nửa cân" thì mới được so sánh là cân bằng.

1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg ở Việt Nam?

Tuy nhiên… câu nói này lại được bắt nguồn từ Trung Quốc, và thời xưa 1kg của Trung Quốc chính bằng 16 lạng.

Vậy có nghĩa 1 cân Trung Quốc bằng 16 lạng(1600g) ở Việt Nam ư?

KHÔNG PHẢI ĐÂU NHÉ!

Thực chất 1 cân Trung Quốc chỉ bằng 596,8 g ở Việt Nam mà thôi.

Lý giải cho việc này

Thời xưa đơn vị tính cân nặng của Trung Quốc được chia rất nhỏ, cụ thể:

  • 1 Ly = 0.0373g

  • 1 Tiền = 10 Phân.

  • 1 Phân = 10 Ly.

  • 1 Cân = 16 Lạng.

  • 1 Lạng = 10 Tiền.

  • 1 Thạch = 4 Quân.

  • 1 Quân = 30 Cân.

Chính vì vậy, 1 cân Trung Quốc = 16 lạng = 160 Tiền = 1600 Phân = 16000 Ly = 16000*0,0373g = 596,8 g

Vậy nên nếu bạn hỏi Shop Trung Quốc là món hàng này nặng bao nhiêu cân, bạn cần lưu ý quy đổi câu trả lời nhé. 

Shop trả lời là 4 cân thì tức là món hàng này chỉ nặng 2387,2g (2,4kg) mà thôi.

Việc này giúp ích gì cho quá trình đặt hàng của bạn?

Việc tính nhầm số cân nặng có thể khiến bạn phải chi trả thêm nhiều tiền hơn. Thậm chí, có món hàng tiền cân nặng còn cao hơn cả giá trị món hàng tại Việt Nam. 

Vì vậy, nếu hiểu được quy tắc tính cân nặng của Trung Quốc, bạn sẽ tự động chuyển đổi đơn vị cân nặng Trung Quốc sang Việt Nam và ngược lại một cách chính xác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và phục vụ công việc một cách tốt nhất.

Biết số cân nặng có thể tính phí vận chuyển chính xác hơn

Trong quá trình mua đồ, bạn cũng có thể yêu cầu shop bán hàng quy đổi cân nặng sản phẩm ra gam hoặc kg để có thể chắc chắn hơn về quyết định mua hàng. 

Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình đặt và mua hàng, hãy liên hệ ngay với đội ngũ của Việt An Logistics để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Cách nhập hàng - Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Việt An Logistics là công ty chuyên vận chuyển - Order hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín. Chúng tôi nhận vận chuyển hàng hóa không giới hạn. Đơn hàng của bạn 1 ký hay 1 tấn chúng tôi cũng nhận vận chuyển hàng về nước an toàn. Đơn hàng của bạn là giấy tờ hay bàn ghế cồng kềnh, chúng tôi đều nhận vận chuyển hàng về nước an toàn. Chỉ trừ hàng cấm là Quý Nam từ chối nhận vận chuyển.

Trên đây là những thông tin và phần giải đáp cho câu hỏi “1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg việt nam”, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ và áp dụng tốt cho những lần nhập hàng tiếp theo. Chúc bạn thành công!