Kinh nghiệm kinh doanh, nhập hàng Trung Quốc cho người mới

KINH NGHIỆM KINH DOANH HÀNG TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 

Ý tưởng kinh doanh hàng Trung Quốc không còn là hình thức mới mẻ tại Việt Nam. Nhập hàng Trung Quốc đã trở nên quá quen thuộc và ngày càng phổ biến, được đông đảo các chủ shop lựa chọn, nhất là sản phẩm như quần áo, giày dép,... Vậy làm sao để quá trình nhập hàng được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi?

 

Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì khó mà tránh khỏi một số vấn đề khó khăn hay vướng mắc trong quá trình giao dịch, vận chuyển hàng hóa. Để dễ dàng hơn, Việt An Logistics xin chia sẻ đến bạn kinh nghiệm kinh doanh hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng Trung Quốc

 

KINH DOANH HÀNG TRUNG QUỐC NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Với quốc gia có khối lượng hàng hóa phong phú, khổng lồ như Trung Quốc thì khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải xác định mình muốn buôn bán sản phẩm gì? Nên kinh doanh quần áo, giày dép,… hay mỹ phẩm? Để gợi ý nguồn hàng, bạn có thể lên các trang thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Taobao, Tmall, 1688 tham khảo.

 

Sau khi lựa chọn được sản phẩm cho mình, bước tiếp theo là phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho khâu vận chuyển từ Trung quốc về Việt Nam.

 

Nếu bạn sang Trung Quốc để lấy hàng trực tiếp, bạn nên tìm kiếm các nhà cung cấp hàng hóa hay xưởng sản xuất ở bên đó. Để thuận tiện hơn cho việc sắp xếp thời gian, lịch trình đi lại, bạn nên liên hệ trước với họ, một phần cũng giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi ở nơi đất khách.

 

Vì mới đi lần đầu, bạn nên thuê phiên dịch hay rủ người có kinh nghiệm đi theo để có thể dễ dàng hơn trong việc thương lượng giá cả, trao đổi vấn đề với nhà cung cấp.

 

Một khi đã sang bên Trung Quốc để đánh hàng trực tiếp, bạn nên tìm kiếm thật nhiều khu chợ, xưởng khác nhau để lựa chọn được cho mình nơi nhập hàng tốt nhất. Tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, không uy tín. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, thời gian đi lại. 

 

ĐẾN ĐÂU Ở TRUNG QUỐC ĐỂ NHẬP HÀNG?

Ở Trung Quốc, một số địa điểm nổi tiếng bạn có thể lấy hàng đó là: Quảng châu, Quảng Đông, Thẩm Quyến, Phúc Kiến, Hàng Châu, Thượng Hải,.... Nếu kinh doanh về mặt hàng thời trang, đồ gia dụng, bạn có thể nhập hàng ở Quảng Châu. Về các mặt hàng như phụ kiện, linh kiện điện tử thì Thâm Quyến lại là nơi sản xuất, cung cấp lớn nhất mà bạn nên đến.

 

Một số địa điểm nổi bật ở Quảng Châu:

Chợ ở Quảng Châu

Chợ Xing Hao Pan: Đây là chợ chuyên cung cấp về các mặt hàng giày dép, bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng,… giá thành tương thích với chất lượng sản phẩm.

 

Chợ vải Trung Đại: Đây được xem như là địa chỉ cung cấp vải lớn nhất nhì tại Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ Trung Đại nằm đối diện Đại học Trung Sơn, nên không quá khó để bạn tìm thấy địa điểm này.

 

Chợ Bạch Mã: Một trong những nơi buôn bán quần áo lớn với hơn 2000 cửa hàng hội tụ tại đây, số lượng hàng hóa nhiều vô kể. Tại Bạch Mã, bạn có thể tìm thấy bất cứ mặt hàng nào mình muốn mua.

 

Nếu đã đọc kỹ những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể nắm được một số kinh nghiệm khi cần đánh hàng trực tiếp từ Quảng Châu, Trung Quốc.

 

Tuy nhiên, nếu không có thời gian, không có nhiều chi phí đi lại, lại không am hiểu về ngôn ngữ thì thì việc lựa chọn các website thương mại điện tử để nhập hàng là giải pháp hàng đầu dành cho bạn.

 

Thường với những người mới bắt đầu, họ sẽ lựa chọn phương thức thứ 2 là đặt hàng qua các trang thương mại điện tử lớn như Taobao, Tmall, 1688,... của Trung Quốc. Đây đều là những trang web uy tín, nhận được sự phản hồi chính xác từ khách hàng. Bởi vì, chỉ có những ai đã từng đặt hàng trên này thì mới có thể bình luận và đánh giá về sản phẩm đó. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm khi đặt mua hàng trên Taobao, hay Tmall

 

Ngoài phần đánh giá, bạn có thể xem độ uy tín của shop đó dựa vào:

 

– Cấp độ Vương miện vàng: Shop có mức độ uy tín tốt nhất

– Cấp độ Vương miện bạc: Shop có mức độ uy tín tốt

– Cấp độ Kim cương: Shop có mức độ uy tín trung bình

– Cấp độ Trái tim: Shop có mức độ uy tín thấp

 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng online, hãy nhờ đến sự hướng dẫn hoặc giúp đỡ của Việt An Logistics, một trong những công ty chuyên order – vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín nhất hiện nay.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, bạn có thể liên hệ với Việt An Logistics qua số điện thoại 0815881688.

 

Có rất nhiều kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi chỉ chú trọng về cách tìm nguồn hàng, lấy hàng với giá gốc. Bởi giá rẻ - chất lượng tốt là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có sự khởi đầu tốt đẹp.

 

Chúc bạn thành công!