[Kinh nghiệm] Cách mặc cả giá trên Taobao, 1688

[Kinh nghiệm] Cách mặc cả giá trên Taobao, 1688

Nhiều bạn hỏi Việt An mua hàng trên Taobao, 1688 có được mặc cả giá không? Câu trả lời là có các các bạn nhé. Tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể mặc cả, hãy tham khảo cách mặc cả giá trên 1688 và Taobao được Việt An chia sẻ ngay dưới đây.

Kinh nghiệm mặc cả giá  trên 1688

Khi nào bạn có thể mặc cả giá

Khi nhập hàng với số lượng lớn, đương nhiên ai cũng muốn thương lượng, đàm phám để làm sao tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. Mặc cả giá là điều rất tốt với người mua, nhưng lại là điều đáng cân nhắc với các chủ shop. Chính vì vậy, khi các chủ shop có đủ lợi nhuận cho 1 đơn hàng thì lúc đấy các thương lượng về giả cả mới có thể xảy ra suôn sẻ.

Các điều kiện để có thể thượng lượng giá với chủ shop

  • Đơn hàng giá trị lớn: Với các đơn hàng có giá trị nhỏ, tuyệt đối không thương lượng sẽ tốn thời gian cho cả 2.
  • Đơn hàng có số lượng lớn: Nếu giá trị mặt hàng không lớn nhưng số lượng bạn mua nhiều thì bạn hoàn toàn có thể mặc cả giá với shop.
  • Giá ship nội địa cao: Đây là điều không hiếm gặp, nếu xảy ra tình trạng phí ship quá cao bạn có thể mặc cả shop giảm bớt giá ship.

Thông thường các đơn hàng trên Taobao, Tmall không được mặc cả, tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ nếu đơn hàng lớn và giá ship cao.

Bài viết này sẽ tập trung hướng dẫn các bạn cách mặc cả giá trên 1688, bởi vì đây là kênh bán sỉ, dễ mặc cả. 

Cách mặc cả giá trên 1688 như thế nào?

Để mặc cả giá với shop trên 1688, bạn cần tải về công cụ chat với shop Aliwangwang

Làm theo các bước dưới đây để tiến hành thương lượng giá:

Bước 1: Tiến hành cho hàng vào phần thanh toán như bình thường

Bước 2: Bấm vào biểu tượng Aliwangwang tại của shop

Bước 3: Copy mã đơn hàng cho shop dễ dàng kiểm tra

Bước 4: Gửi lời chào 你好 và yêu cầu giảm giá (tải bộ câu mặc cả với shop 1688)

Bước 5: Cảm ơn shop 谢谢 và tiến hành thanh toán

Lưu ý: Để tiện lợi cho quá trình giao dịch trước và sau này, hãy cẩn thận trong việc nói chuyện với shop. Không nên để lộ mình là người Việt, dễ bị shop gửi hàng kém chất lượng vì họ hiểu việc vận chuyển qua biên giới là khá phực tạp và phí vận chuyển cao.

Nếu khó khăn trong quá trình thao tác và thương lượng giá, hãy xem video hướng dẫn cách mặc cả giá trên 1688 hãy liên hệ ngay Việt An Logistics để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.