Giải đáp tỷ giá tệ - 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Vệt Nam

Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥. Vậy, tỷ giá một Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Mời các bạn cùng tham khảo dưới đây của Doite.vn để nắm rõ cách quy đổi như thế nào nhé!

1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá của đồng Nhân dân tệ

Hiện nay, thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Vậy 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam?

Theo tỷ giá hối đoái cập nhật ngày 24/12/2020 của Techcombank, tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ (CNY) đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau:

1 Nhân dân tệ (CNY) = 3.612 VNĐ

Như vậy bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau hôm nay như:

  • 10 CNY = 36120 VND
  • 100 CNY = 361.200 VND
  • 1000 CNY = 3.612.000  VND
  • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 36.120.000VND

Tại sao việc quy đổi Nhân Dân Tệ sang tiền Việt lại quan trọng?

Trong quá trình order, tỷ giá tệ sẽ ảnh hưởng một phần nhỏ đến khoản chi phí mua hàng.

Lấy 1 ví dụ:

Nếu đơn hàng của bạn 10.000 tệ và mua vào ngày có tỷ giá tệ là 3420 thì tổng tiền bạn phải trả là 34.200.000 VNĐ

Tuy nhiên, nếu bạn mua vào ngày có tỷ giá tệ là 3500 thì số tiền bạn phải trả là 35.000.000 VNĐ

Như vậy có thể thấy tỷ giá tệ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến số tiền bạn phải trả đúng không nào.

Nhưng làm sao để xem tỷ giá tệ của ngày hôm nay như thế nào? Việt An sẽ bật mí ngay trong phần tiếp theo của bài viết nhé. 

 

Để có thể theo dõi tỷ giá tiền tệ hôm nay, các bạn có thể kiểm tra tại: Doite.vn. Đây là trang truy cứu được cập nhật hàng ngày với tỷ giá tốt nhất. 

Nếu bạn muốn ước lượng nhanh "1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt" để có thể tính sơ qua giá trị đơn hàng, bạn có thể dùng công thức sau: 

1 Tệ ≈ 33xx -36xx VNĐ

Đây là khoảng tỷ giá thường gặp trong thời gian gần đây giữa đồng nhân dân tệ và tiền Việt. 

Khi đặt hàng qua Việt An Logistics, bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi chúng tôi luôn để mức tỷ giá hợp lý nhất, gần nhất với tỷ giá của ngân hàng nhà nước. Do đó, bạn không cần quá lo ngại về việc kiểm tra và quy đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt nữa. 

Việt An luôn luôn đảm bảo quyền lợi về giá cho khách hàng, cùng mức phí đặt hàng ưu đãi, mang tới trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất cho bạn. 

Hy vọng qua những thông tin được Việt An chia sẽ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về đồng Nhân dân tệ, cũng như cách quy đổi tỷ giá như thế nào.

Hiểu và nắm rõ thông tin về đồng Nhân dân tệ hay tỷ giá 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các chuyến đi Trung Quốc và giao thương buôn bán được thuận lợi. Chúc bạn thành công!