Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu giá rẻ

1. Tất tần tật kinh nghiệm cách đi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc giá rẻ từ A-Z cho người mới bắt đầu

Quảng Châu hiện nay có lẽ là một thiên đường mua sắm giá rẻ thế nên đa số khách hàng đều có nhu cầu sang Quảng Châu đánh hàng để mua các loại quần áo, giày dép... để kinh doanh kiếm lời. Thế nhưng khi đi đánh hàng, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề cần lưu ý đến, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm dưới đây.
 

1.1 Đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?

Bạn sẽ khó mà đi đánh hàng Quảng Châu khi không có đủ tiền. Thế nhưng, câu hỏi cần bao nhiêu vốn mới có thể đi đánh hàng Quảng Châu thật sự rất khó để trả lời. Điều này còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn nguồn hàng nào, số lượng bạn cần lấy là bao nhiêu mà vốn sẽ dao động ở những mức khác nhau.


Khi quyết định đi đánh hàng Quảng Châu, bạn nên dự trù một cách chi tiết các chi phí cần tiêu, bao gồm:

- Chi phí di chuyển: hãy dự tính bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện nào, tham khảo mức giá hiện tại để lên dự trù.
- Chi phí cho việc ăn ở, lưu trú tại Quảng Châu.
- Chi phí cho việc làm hộ chiếu, visa.
- Chi phí lấy hàng: Hãy xác định sản phẩm bạn cần nhập để chuẩn bị số tiền phù hợp nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn đi Quảng Châu mua quần áo với phân khúc cao thì chắc chắn số tiền cần chuẩn bị sẽ nhiều hơn việc việc nhập quần áo xưởng hoặc hàng chợ. Bạn có thể tham khảo trước giá của các sản phẩm định mua trên mạng để có thể áng chừng được chính xác hơn số tiền cần mang đi. 
- Chi phí phát sinh: Hãy chuẩn bị một khoản chi phí phát sinh nhất định để có thể ứng phó kịp thời khi có sự cố hoặc cần chi tiêu.
Khi đã lên được chi phí dự trù cho chuyến đi của mình, điều quan trọng cả thảy đó chính là đổi tiền Trung Quốc để việc đánh hàng trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.
 

1.2 Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi Quảng Châu đánh hàng

Khi muốn đi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc bạn cần chuẩn bị hai loại giấy tờ sau:

• Hộ chiếu (Passport): 

• Bạn cần làm hộ chiếu tại Việt Nam, tại nơi sinh sống trước khi đi sang Trung Quốc. Hiểu một cách đơn giản, hộ chiếu sẽ thay thế cho Chứng minh thư nhân dân trong thời gian bạn ở nước ngoài.

• Để làm Hộ Chiếu, bạn cần điền trước thông tin cá nhân cần thiết vào tờ khai điện tử yêu cầu làm hộ chiếu trên website https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/. Sau đó, bạn cần mang theo CMND, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú để tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tại nơi bạn ở hoặc tạm trú để hoàn thành thủ tục.

• Bạn có thể yêu cầu chụp ảnh chân dung trước khi tới hoặc chụp ngay tại phòng quản lý xuất nhập cảnh. 


Visa: 

• Visa nếu bạn mới làm lần đầu thì sẽ có thời hạn 3 tháng. Nếu thường xuyên đi lại sẽ nâng lên 6 tháng hoặc 1 năm. Với loại 3 tháng, bạn sẽ có thể lưu trú tại Trung trong vòng 15 ngày.

• Bạn có thể liên hệ với các công ty dịch vụ để làm giấy tờ và trả ngay tại nhà, hoặc bạn có thể tự xin Visa tại Đại sứ quán Trung Quốc.
 

1.3 Phương tiện đi lại khi đi đánh hàng Quảng Châu:

Có 2 phương tiện chính để lựa chọn khi di chuyển đến Quảng Châu là máy bay hoặc xe ô tô. Tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình tài chính của mình mà các bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp.

Nếu chọn máy bay, bạn đừng quên việc săn vé máy bay giá rẻ để có thể tiết kiệm chi phí khi đi đánh hàng. Điều quan trọng là bạn nhớ đặt vé khứ hồi và địa điểm đến là Quảng Châu để quá trình di chuyển rở nên thuận lợi hơn nhé.

Nếu chọn ô tô thì hãy tới cửa khẩu Hữu Nghị sau đó sang Bằng Tường và mua vé. Giá vé đi lại thường rơi vào khoảng 240 - 300 tệ để di chuyển tới Quảng Châu. Thời gian di chuyển là 10 - 12h, bởi quãng thời gian di chuyển dài vì vậy hãy mua thêm đồ ăn nhẹ để đảm bảo sức khỏe của mình. Với hình thức di chuyển này khoảng 5h bạn sẽ đến Quảng Châu. 
 

1.4 Các ứng dụng cần thiết khi qua Trung Quốc đánh hàng:

Ngoài những vẫn đề đã được lưu ý trên, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

- Chuẩn bị một sim 3G - 4G để tiết kiệm chi phí, bởi nếu không đăng ký chuyển vùng quốc tế thì cước gọi thoại là khá đắt. Vì vậy, sử dụng 3G - 4G và trao đổi qua Zalo, Facebook, Facetime là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

- Cài ứng dụng phiên dịch, VPN,... Việc này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trao đổi với chủ shop hoặc chủ xưởng khi không rành tiếng.

1.5 Vấn đề chỗ ở tại Quảng Châu:

Thường đi đánh hàng ở Quảng Châu sẽ phải ở qua đêm để có nhiều thời gian lựa chọn hàng hóa vì vậy điều lưu ý mà chúng tôi muốn đề cập đến là hãy nhớ đặt phòng cho tiện việc ăn ở. Bạn có thể đặt phòng online thông qua các trang mạng nổi tiếng như agoda. Trong trường hợp bạn đã thông thạo thì có thể đến Quảng Châu nhờ TAI(phiên dịch viên) hoặc thậm chí người quen để thuê phòng hộ. Bạn nên lựa chọ nơi ở gần nơi lấy hàng để có thể tiện di chuyển và tiết kiệm được chi phí.

1.6 Nên làm gì khi đặt chân sang Trung Quốc lấy hàng? 

Khi sang Quảng Châu Trung Quốc, để chuyến đi đánh hàng được thuận lợi hơn, bạn nên: 

Thuê TAI (thuê phiên dịch viên)

Đây là điều bắt buộc với người không biết tiếng Trung. Việc thuê TAI sẽ giúp bạn có thể trao đổi trực tiếp với shop mà không lo vấn đề bất đồng về ngôn ngữ. Chưa kể TAI có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tới nơi lấy hàng nhanh chóng hơn.

Tìm kho trung gian vận chuyển: 

Trước khi đi ra các chợ lấy hàng, bạn nên tìm 1 địa chỉ kho uy tín để đưa địa chỉ cho họ ship hàng về. Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn khi vận chuyển hàng hóa bởi bạn không thể tự mình vận chuyển hàng đã mua về Việt Nam.

Thông thường các công ty sẽ tính giá theo bao hàng về tới Việt Nam. 

Ra các chợ để chọn hàng: 

Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo ý kiến từ TAI để lựa chọn những chợ phổ biến, phù hợp với sản phẩm bạn cần nhập.

Tới đây, bạn có thể nhờ TAI hỏi giá và so sánh, lựa chọn nhà cung cấp hợp lý nhất.

 

Một số chợ Quảng Châu nổi tiếng các con buôn thường sang đánh hàng.

Một số chợ Quảng Châu nổi tiếng bạn có thể tham khảo cho quá trình lấy hàng của mình:

– Chợ giày Xin Qi Lu: rất đa dạng trong mẫu mã và giá cả, với bạt ngàn các mẫu giày rất phong phú. 

– Chợ Hair trading center: chuyên cung cấp những phụ kiện, trang bị liên quan đến tóc.

– Chợ Accessories trading center: cung cấp mọi nguyên liệu, phụ kiện trang trí.

– Chợ Trung Quốc Plaza: chuyên cung cấp hàng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng. 

– Shi Shang Hang (chợ 13): chợ chuyên quần áo, đa dạng về mẫu mã.

– Da Sha Tou: Chợ chuyên cung cấp điện thoại và phụ kiện điện thoại .

 

2. Những rủi ro khi đánh hàng ở Trung Quốc:

Việc tự mình đi đánh hàng ở Quảng Châu cũng là 1 con đường khá gian nan và thử thách. Nó có thể làm bạn "tiền mất tật mang", chi phí bị mất, hàng hóa cũng không đủ chất lượng. Một tỏng những rủi ro đó đến từ:

Bị TAI lừa: Có một số trường hợp người phiên dịch kết cấu với chủ shop, khách sạn, lái xe để lừa bạn, việc này có thể khiến bạn mất thêm chi phí hoặc nặng hơn là mất toàn bộ lộ phí của mình.
 

Shop lừa bạn: Bạn là người nước ngoài, kinh phí di chuyển cho 1 chuyến đi rất tốn kém. Hiểu được điều đó, những shop không uy tín sẽ bỏ lẫn hàng kém chất lượng cho bạn. Chính vì vậy, hãy tỉnh táo và kiểm tra chất lượng sản phẩm.
 

Vận chuyển hàng hóa: Nếu bạn chọn dịch vụ vận chuyển không uy tín thì rất có thể bạn sẽ gặp rủi ro về hàng hóa khi vận chuyển. Khi này việc giải quyết là rất khó khăn.

3. Giải pháp nhập hàng Quảng Châu an toàn và tiết kiệm chi phí nhất:

Như các bạn cũng đã thấy được những khó khăn trong việc tự mình đánh hàng ở Trung Quốc, vậy làm thế nào để an toàn và tiết kiệm hơn? Hầu như mọi người đều có xu hướng lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ vận tải uy tín để hỗ trợ bạn khi lấy hàng ở Quảng Châu. Hiểu được những khó khăn của khách hàng, chúng tôi VIỆT AN LOGISTICS thành lập để giải quyết các khó khăn đó. 

Công ty TNHH Việt An Logistics là công ty chuyên đổi tiền tệ, nạp tiền Alipay, Chuyển tiền Wechat, thanh toán hộ taobao, 1688, tmall… hàng đầu tại TPHCM. Khách hàng nhận được nhiều ưu đãi khi đổi tiền số lượng lớn. Ngoài dịch vụ đổi tệ, công ty còn có các dịch vụ khách như vận chuyển hàng quảng châu, mua hộ taobao, 1688, tmall, alibaba vận chuyển về Việt Nam. Nhận ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam


• Nhận đặt hàng Quảng Châu uy tín, giá tốt trên taobao.com, alibaba.com, 1688.com,...

• Vận chuyển hàng Quảng Châu cực nhanh, an toàn, hiệu quả.

• Chuyên đổi tiền Việt Nam sang Nhân Dân Tệ.

• Nhận chuyển tiền, gửi tiền, thanh toán hộ cho đối tác Trung Quốc nhanh chóng, tiện lợi.

• Luôn cam kết giá rẻ nhất thị trường.

Việc đánh hàng Quảng Châu sẽ trở nên dễ dàng hơn cùng với Việt An, mọi lo lắng về vận chuyển hàng hóa sẽ được giải quyết nhanh chóng. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.