CÁC BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ?

Bạn muốn khởi nghiệp với công việc bán hàng online?  Người ta thường nói “ phi thương bất phú” Bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp với công việc bán hàng online? Quy trình như thế nào?Cách bán hàng online thành công? Nguồn hàng lấy ở đâu? Kênh bán hàng nào hiệu quả?...

Cùng Việt An losgistic  đi sâu phân tích vấn đề này bạn nhé!


 

Bước 1: Phân tích xác định sản phẩm để bán hàng:

Bán hàng online nên bán gì?

Bạn đang phân vân không biết nên bán mặt hàng gì cho hiệu quả?

Không có gì to tát nếu sản phẩm của bạn đáp ứng được các yếu tố  về chất lượng, giá cả, vòng đời của sản phẩm cũng như là dịch vụ bạn mang lại cho khách hàng.

Các mặt hàng đang được ưa chuộng hiện nay : quần áo, nước hoa, mỹ phẩm xách tay, thực phẩm nhập khẩu,… Nói chung lại sản phẩm nào bạn cũng có thể bán online. Quan trọng là cách bạn triển khai như thế nào sao cho hiệu quả nữa.
 

Bước 2: Tìm nguồn hàng chất lượng: 

Bán hàng online thì lấy hàng ở đâu? 

Nguồn hàng chính là yếu tố đầu tiên để bắt đầu công việc kinh doanh online. Có được nguồn hàng giá sỉ chính là yếu tố sống còn cho việc kinh doanh sau này thuận lợi.  Đa phần các nhà kinh doanh online tại Việt Nam dựa vào 2 nguồn hàng chính: Hàng xưởng Việt Nam sản xuất và hàng Trung Quốc.

Nguồn hàng xưởng Việt Nam

Bạn có thể ra các chợ bỏ sỉ truyền thống như chợ Tân Bình, An Đông, Ninh Hiệp, Đồng Xuân là các chợ bỏ sỉ lớn nhất nước. Đây là nơi cung cấp nguồn hàng với đa dạng mẫu mã số lượng nhiều từ các xưởng Việt Nam. Ngoài ra ở các chợ còn có các mặt hàng Trung Quốc, Thái Lan.. Tùy vào định hướng sản phẩm bạn muốn kinh doanh giá cả phân khúc thị trường mà bạn chọn nhà sỉ để lấy hàng. Tùy vào số lượng lấy hàng bạn thương lượng giá với các nhà bán.

Nguồn hàng từ Trung Quốc

Nhiều người có quan niệm hàng Trung Quốc không chất lượng nhưng có một sự thật là Trung Quốc chính là công xưởng của toàn thế giới. Phần lớn hàng hóa được sản xuất và gia công tại Trung Quốc đi khắp toàn thế giới. Không thể phủ nhận hàng Trung Quốc đa dạng mẫu mã, độc lạ bắt kịp xu hướng nhanh chóng với đầy đủ chất lượng giá cả khác nhau.


 

Làm thế nào để có thể nhập hàng từ Trung Quốc: Có 2 cách để bạn đánh hàng từ Trung Quốc về
 

Cách 1: Bạn qua trực tiếp bên đó, tìm nguồn và thương lượng với nhà cung cấp sau đó thuê đơn vị dịch vụ vận chuyển về. Tuy nhiên cách này khá rủi ro và tốn nhiều chi phí đi lại thích hợp cho các nhà buôn lớn.
 

Cách 2: Bạn chỉ việc ngồi nhà lên những trang thương mại điện tử Taobao.com, 1688.com… gõ từ khóa sản phẩm vào và tìm nhà cung cấp bạn tin tưởng nhất.

Sau đó bạn tìm một công ty chuyên đánh hàng Trung Quốc về VIệt Nam. Sau đó bạn gửi link sản phẩm cho đơn vị vận chuyển để công ty có thể thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam giúp bạn. Với shop đạt hàng lần đầu bạn nên đạt số lượng ít để về kiểm tra chất lượng trước khi order số lượng lớn để tránh rủi ro khi đặt hàng online.
 

Bước 3: Quảng cáo sản phẩm lên các kênh bán hàng

Bán hàng ở các kênh nào thì hiệu quả? Bán hàng sàn thương mại điện tử Việt Nam có khó không?

Bán hàng online hiện nay có nhiều kênh hiệu quả như bán hàng trên facebook cá nhân, Bán hàng trên Facebook Fanpage, Facebook Group, Bán hàng qua Livestream, bán hàng qua zalo, website và các trang thương mại điện tử nổi tiếng Việt Nam như Lazada, Sendo, Shopee, tiki…


Quy trình đưa sản phẩm đến tay khách hàng:

Bạn chụp ảnh, quay video, viết bài về sản phẩm của bạn.

Bạn đăng sản phẩm của bạn lên các kênh online như Facebook, Zalo, website…thương mại điện tử..

Quảng bá sản phẩm của bạn đến với khách hàng đang có nhu cầu mua sản phẩm của bạn như quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Adwords, SEO,…

Khách hàng mua hàng.

Bạn giao sản phẩm đến với khách hàng bởi bạn hoặc qua đơn vị giao hàng.

Hoàn tất 1 đơn hàng.
 

Trên đây là tổng quát các bước cần chuẩn bị để bán hàng online bắt đầu thuận lợi mà Việt An gửi đến bạn. Chúc bạn thuận lợi trong công việc ạ.