5 Phương thức thanh toán trên các trang thương mại Trung Quốc hiện nay

Đối với các chủ shop kinh doanh, việc thanh toán khi nhập hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử chính là bước khó khăn nhất, bởi những website này đều yêu cầu khách hàng phải thanh toán trực tiếp qua Alipay. Tuy nhiên, vẫn có một số phương thức thanh toán khác được nhiều nhà cung cấp cho phép. Đó gồm những phương thức nào? Hãy tham khảo nội dung được Việt An Logistics chia sẻ dưới đây nhé.

5 phương thức thanh toán, chuyển tiền cho nhà cung cấp trên Taobao, 1688

Thanh toán, chuyển tiền bằng Alipay

Nếu bạn có ý định giao dịch Trung Quốc thì bạn nên làm quen dần với tài khoản Alipay, bởi đây là một nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ ba không có phí giao dịch và thuộc quyền sở hữu hoàn toàn của Alibaba. 

Alipay ra đời từ 2004, đến nay đã trở thành một ví điện tử đình đám trên thế giới với kiểm soát gần một nửa thị trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc.

Alipay giúp người dùng thanh toán hóa đơn mua hàng online, tiền điện thoại, thẻ game, tiện điện nước hay vé máy bay,...nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển tiền từ tài khoản Alipay sang tài khoản ngân hàng chỉ trong vài phút.

Nếu bạn lầ một tín đồ mua hàng online từ Quảng Châu, thường xuyên đặt hàng trên Taobao, Tmall, 1688,...thì Alipay sẽ cung cấp dịch vụ bảo lãnh. Cụ thể là với tính năng này, người tiêu dùng có thể kiểm tra xem họ có hài lòng với hàng hóa mà họ đã mua trước khi trả tiền cho người bán, nhờ đó mà quyền lời của người mua cũng được bảo về tối đa.

Sau khi đăng ký tài khoản Alipay, bạn có thể tiến hàng nạp tiền vào tài khoản của mình. Tuy nhiên để thanh toán bạn cần phải xác thực bằng tài khoản ngân hàng được mở tại Trung Quốc, nếu bạn không có tài khoản này thì việc xác thực sẽ không thành công.

Thanh toán hộ, uỷ quyền Alipay

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của các bên chuyển tiền, vận chuyển hàng hóa Trung - Việt cung cấp. Thanh toán hộ qua Alipay có 2 hình thức chính đó là thanh toán trực tiếp vào Wechat/Alipay/Tài khoản ngân hàng Trung Quốc của Shop/nhà cung cấp và thanh toán uỷ quyền trên website 1688, Taobao. Với cách thứ 2, bắt buộc buộc bạn phải có Alipay đã xác thực hộ chiếu thì mới tiến hành trả tiền cho đơn hàng nhập hàng Trung Quốc.

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ uy tín từ Việt An Logistics. Đối với dịch vụ này, khách hàng vẫn dễ dàng mua đồ Trung Quốc mà không còn gặp khó khăn trong việc thanh toán vì các quy trình thực hiện đã được bên vận chuyển lo.

Thanh toán, chuyển tiền bằng hồng bao Taobao, Tmall

Còn gọi là phiếu mua hàng: Bạn mua hồng bao của các bên đại lý. Mua mệnh giá bao nhiêu thì được tiêu bấy nhiêu. Sau khi mua xong, bạn sẽ có số tiền này trong hồng bao của mình.

Bạn có thể mua các sản phẩm, nhập hàng Trung Quốc trên Taobao, Tmall và chọn hình thức thanh toán bằng hồng bao. Chỉ cần số tiền thanh toán Nhỏ hơn hoặc bằng số tiền trong hồng bao, là bạn có thể tự thanh toán, ko cần nhở bất cứ bên nào thanh toán hộ.

Ưu điểm của phương thức thanh toán là thuận tiện cho săn sale đêm của bạn. Nhược điểm đó là chỉ dùng trong vòng 15 ngày và ko dùng được trên 1688. Mỗi lần mua là 1 lần phí (10 tệ). Mệnh giá cao nhất là 1000 tệ.
Thanh toán, chuyển tiền bằng Thẻ visa/master

Bản chất thẻ visa/master là các thẻ thanh toán quốc tế nên bạn sẽ bị tính phí 3% trên tổng giá trị giao dịch của đơn hàng nhập hàng Trung Quốc. Phí này quá cao nên ít ai dùng thẻ Visa để mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall.

Thanh toán, chuyển tiền bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc


Dù bạn sử dụng phương pháp thanh toán hộ hay tự thanh toán tiền hàng cũng đều cần tệ. Mà muốn có tệ thì phải mua tệ, nạp tệ Wechat, Alipay qua dịch vụ chuyển tiền Việt Nam - Trung Quốc uy tín. Bạn có thể tham khảo cách làm việc của đơn vị vận chuyển uy tín để có thể tìm được dịch vụ an tâm.

Với những người mới nhập hàng Trung Quốc về bán, nhu cầu giao dịch, chuyển tiền mua hàng thấp thì dùng thanh toán hộ là phương pháp an toàn và tiện lợi nhất. Chỉ nên tự làm thẻ ngân hàng Trung Quốc khi nhu cầu giao dịch cao và vốn lớn. Vì làm thẻ ngân hàng có nhiều vấn đề phát sinh đi kèm như khoá tài khoản, khoá sim, rất rủi ro cho mình.

Hy vọng, qua những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các phương thức thanh toán trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc một cách tốt nhất.

Chúc bạn thành công!