1 ri quần áo là bao nhiêu cái? Kiến thức cần biết khi mua hàng

1 ri quần áo là bao nhiêu cái? Kiến thức cần biết khi mua hàng

1 lô, 1 ri quần áo là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái? Thuật ngữ 1 lô, 1 ri hẳn không xa lạ với những chủ shop kinh doanh quần áo. Tuy nhiên, rất nhiều người mua hàng vẫn chưa biết 1 ri quần áo là bao nhiêu cái

 Ở bài viết này, Việt An Logistics sẽ giải đáp chi tiết các thông tin liên quan đến 1 ri quần áo là gì?

1 ri là gì?

Theo định nghĩa của dân buôn, 1 ri (hay còn gọi 1 dây) là tập hợp tất cả các kích thước của một mẫu sản phẩm mà nhà sản xuất làm ra. 

Ví dụ: 1 mẫu áo nữ có kích thước từ size XS đến size XXL thì bạn mua hết mẫu này với đủ size từ XS đến XXL được xem là một ri.

Tại sao nhà sản xuất bắt buộc bạn mua hàng theo ri?

Khi mua hàng trên 1688, các nhà sản xuất thường quy định các bạn mua hàng theo ri thì mới được giá tốt, hay được chiết khấu sâu. 

Mục tiêu của quy định này làm nhằm bán hết số lượng hàng đã sản xuất trong mỗi đơn đặt hàng, tránh bị lẻ size, tồn hàng.

Vậy 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

Không có quy định nào thống nhất "1 ri quần áo là bao nhiêu cái" bởi vì mỗi sản phẩm sẽ có các quy định khác nhau. 

Vậy 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

Có thể 1 ri là 10 cái, có thể là 15 cái, tuy nhiên cũng có thể là 5 cái.

Ví dụ:

1 mẫu áo em bé có các kích cỡ là: 80-90-100-110-120-130-140

Thì 1 ri của mẫu áo này là 7 cái

Hoặc

1 mẫu dép nam có kích thước: 37-38-39-40-41-42-43-44-45-46

Thì 1 ri sẽ là 10 chiếc.

Như vậy, có thể thấy không có quy định chung về số lượng sản phẩm phải mua của 1 ri.

Tuỳ thuộc vào quy định của từng sản phẩm và shop bán hàng để bạn lựa chọn số lượng sản phẩm cần mua cho hợp lý để có thể được giá ưu đãi nhất. 

Ưu nhược điểm khi lấy hàng theo ri

Ưu điểm: Dễ dàng đặt hàng và kiểm tra hàng vì hàng hóa đã được phân chia cụ thể. Điều này giúp cả nhà sản xuất và chủ shop tiết kiệm khá nhiều thời gian. Sau khi bán ri quần áo đầu, nếu chủ shop kiểm tra và ưng ý thì những lần lấy hàng sau diễn ra rất đơn giản. Hơn nữa, mua quần áo theo ri sẽ được deal giá tốt với nhà sản xuất.

Nhược điểm: Bạn sẽ phải lấy hết ri hàng, dù có những sản phẩm hoặc size hàng bạn biết rõ sẽ không bán chạy nhưng vẫn phải lấy.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về "q ri là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?" được Việt An Logistics chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm rõ thêm một số kiến thức bổ ích khi nhập hàng.

Để nhập hàng ri, đặt hàng Taobao, Tmall, 1688 số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ công ty Việt An Logistics qua Hotline: 0815881688 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Chúc bạn thành công!